Oxygen Dining Room อร่อยเลิศ เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศส

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 02/05/2019

Oxygen Dining Room อร่อยเลิศ เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศส


อร่อยเลิศติดดาว : ข้าวซอยไก่

คุณหรีดOk : Oxygen Dining Room Organic Egg


ห้องอาหารฝรั่งเศสชื่อดัง ผสมผสานมนต์เสน่ห์แห่งอาหารไทยและและเอเซียไว้ด้วยกันอย่างลงตัว บรรยากาศร่มรื่นภายใต้ร่มเงาของต้นมะขามอายุ 120 ปี ควบคุมคุณภาพอาหารโดยเชฟชาวฝรั่งเศส


ข้าวซอยไก่(อร่อยเลิศติดดาว)
เชฟมิชลินได้แรงบันดาลใจจากการไปรับประทานอาหารยอดนิยมเชียงใหม่ คือ ข้าวซอยแล้วมาพลิกเป็นเมนูข้าวซอยไก่สไตล์มิชิลินเสิร์ฟใน Fine Dining เอาเนื้อไก่มาผัดกับซอสข้าวซอยแล้วไปห่อกับแผ่นแป้งพาสต้า และนำไปนึ่งแล้วมาราดด้วยน้ำข้าวซอยและมีเครื่องเคียง คือ แตงกวาฝรั่งดองและหอมแดงดองทานแทนผักกาดดองกับหอมแดงที่เราทานกับข้าวซอยปรกติ ส่วนเส้นข้าวซอยก็มาใช้เป็นพาสต้าที่ห่อไก่ผัดซอสข้าวซอย และมีพาสต้าขมิ้นมาในรูปแบบกรอบสไตล์ chip แทนข้าวซอยบะหมี่กรอบๆนั่นเอง topping ด้วย jelly มะพร้าวและเจลลี่มะขามเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวและมันตบท้ายด้วยฟองโฟมกะทิเบาๆ อยากให้ลองชิม ภูมิใจนำเสนอเมนูนี้ แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้ ใบไม้ที่รับประทานได้ทั้งหมดและที่สำคัญปลูกเองด้วย


Oxygen Dining Room Organic Egg ข้าวขาหมู(คุณหรีดOk) เป็นข้าวขาหมูสไตล์มิชิลินเท่ห์สุด เพราะเชฟได้ไปทานข้าวขาหมูของเชียงใหม่ยามค่ำคืนแล้วมีแรงบันดาลใจปรับปรุงให้มาเป็นเมนู fine dining ด้วยการเลือกไข่ออแกนิคมาต้มแบบยางมะตูม แล้วเอาหมูส่วนที่เป็นขามาตุ๋นกับเครื่องเทศแบบทำข้าวขาหมูที่เราคุ้นและชื่นชอบ แล้วนำขาหมูที่เปื่อยได้ที่มาฉีก แล้วมาคลุกเคล้ากับคึ่นช่ายฝรั่ง แครอท ที่สุก มาจัดวางบนพิมพ์กลมๆและมีซอสบีบเป็นจุดก้อนกลมทำจากผักดองและสีส้มเป็นซอสพริกน้ำส้ม เพื่อให้ได้ครบรสชาติของการทานขาหมูซึ่งต้องมีข้าวสวยแต่เปลี่ยนมาเป็นข้าวเกรียบกรอบๆ แทน


อร่อยเลิศคุณหรีดการันตี Foie Gras PHO เป็นตับห่านจากฝรั่งเศสนำมา pan fried กับเกลือ พริกไทย ให้ได้เกรียมเหลือง ส่วนน้ำซุปใช้ตะไคร้ กระเทียม รากผักชี ขิง นำไปผัดกับน้ำมันงาบีบน้ำส้มซันคิสต์และมะนาวลงไป แล้วเติมน้ำสต็อคเป็ดแล้วค่อยๆเคี่ยว นำมากรองกับผักชีและสะระแหน่ซอยจะได้กลิ่นหอมมากๆมาเป็น base น้ำซอสทานกับตับห่านและ topping ด้วยแครอทดอง และใบไม้ที่ทานได้ หน้าตาออกมาเป็นเมนูผสมผสานของฝรั่งเศสกับเวียดนามได้อย่างลงตัว


อร่อยเลิศคุณหรีดชวนชิม Oyster Jelly Caviar ใช้หอยนางรมจากฟาร์ม Jacque Cocollos South West of France เพราะหอยนางรมที่นี่จะตัวใหญ่ หวาน สด และที่สำคัญจะมีกลิ่นของ Hazelnut ออกมา นำมาราดด้วยซอสที่ทำจากน้ำที่ออกมาจากหอยนางรม ผิวมะกรูดและส้มยูสุ ข้างล่างจะวางด้วยมะม่วงที่กึ่งสุกกึ่งดิบ และมีหอมแดงวางด้านล่างอีกที และมีคาร์เวียร์ จาก Caviar de Neuvic เป็นคาร์เวียร์ที่มีชื่อมากๆจากฝรั่งเศสใกล้เมือง Perrigord


อร่อยเลิศร้านชวนชิม Red Mullet เป็นปลาพันธุ์ครอบครัวเดียวกันกับ Seabass ใช้ eggplant สีม่วงรวมเปลือกนำมาคลุกกับน้ำส้มและเกลือ วางด้านล่าง แล้วนำปลาไป pan seared ส่วน dressing คือ saffron กับซุปปลา red mullet จะหอมกลมกล่อมทำให้ปลา red mullet อร่อยมากขึ้น และมี crispy rice chips มาทานคู่กับมี tamarind + ข่า เป็น jelly อยากให้ชิมมากๆ คะ


แผนที่ : Oxygen Dining Room อร่อยเลิศ เชียงใหม่ อาหารฝรั่งเศส

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านโรแมนติก

ตั้งอยู่ที่ : จ.เชียงใหม่ อ.เมือง ต.วัดเกต ถ.เจริญราษฎร์ ห้องอาหารอยู่ภายใน X2 Chiang Mai Riverside Resort

โทร. : 053-931-999

เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/Oxygendiningroom/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30 – 14.00 และ 18.00 – 22.00 น.

แสดงความคิดเห็น