Hokkaido อร่อยเลิศ สาขาสุรวงศ์ อาหารญี่ปุ่น

ตะบันตำ ตำถาดบันลือโลก สาขาปิ่นเกล้า (ต้นตำรับ)

อัพโหลดเมื่อ : 10/05/2019

Hokkaido อร่อยเลิศ สาขาสุรวงศ์ อาหารญี่ปุ่น


อร่อยเลิศติดดาว : ปูทาราบะ

คุณหรีดOk : ปลา Hokkaeอาหารญี่ปุ่นครบทุกภาค โดยเฉพาะปูขนและปูทาราบะ และ ปู Suwai @Hokkaido สุรวงศ์

Hokkaido สุรวงศ์ เรื่องของปูยักษ์ญี่ปุ่น เรามารู้จักปูที่เรียกว่า King Crab มี 3 น่านน้ำ

  1. Red Crab ปูแดง หรือที่เรียกว่า ‘Taraba’

  2. Blue Crab ปูฟ้า หรือ ปูน้ำเงิน

  3. Brown Crab ปูน้ำตาล

 

ปูทาราบะ (Taraba) เป็นปูที่อยู่ที่น่านน้ำระหว่างเกาะญี่ปุ่นกับรัสเซีย แนะนำว่าควรมาชิมกันที่นี่ นอกจากได้ชิมปูทาราบะแบบนึ่ง ย่าง นาเบะ โซซุ้ย (SoZui) หรือ ข้าวต้มญี่ปุ่นแล้ว ยังมีปูขน รวมทั้งปูซูไว เป็นปูขายาวตัวเล็ก เนื้อจะนุ่ม หวาน


ปูทาราบะ(อร่อยเลิศติดดาว) ที่ทุกคนรู้จัก วันนี้ทานกันยกตัว ปรกติที่เห็นในบุฟเฟ่ต์นั่นไม่ใช่ทาราบะ เป็น Blue Crab ราคาถูกและ frozen มาแล้วหลายวัน แต่ที่ Hokkaido สุรวงศ์ จะนึ่งมาจากแหล่งที่ปูขึ้น แล้วนำมาส่งที่กรุงเทพฯ เนื้อยังคงหวาน สด และเนื้อปูนุ่ม เยอะ นำมาทานกับน้ำจิ้มพอนสึ หรือนำมาย่างทานกับน้ำจิ้มพอนสึที่ปรุงพิเศษจากเชฟญี่ปุ่น หรือทานแบบนาเบะ ซุปจากปูก็ได้เช่นกัน เลือกได้ ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด


อร่อยเลิศร้านแนะนำ Ebi Tempura เป็นกุ้งตัวใหญ่ ไซส์ประมาณเลยฝ่ามือ สีแดง เนื้อแน่นหนึบ นำมาทอดเป็นเทมปุระที่ใช้กุ้งไซส์ใหญ่ไม่พบที่อื่น ทางร้านอยากให้มาชิม รับประกันความอร่อยที่ไม่ธรรมดาเลย


อร่อยเลิศคุณหรีดการันตี ปลา Hokkae เป็นปลาเนื้อขาว ทะเลน้ำลึกมากๆ มาจากทะเลญี่ปุ่นที่น้ำเย็นจัด จึงทำให้เนื้ออร่อยนุ่ม หวานธรรมชาติมากๆ นำมาตาก 1 แดด เป็นปลาแดดเดียว แล้วนำมาย่างบนเตาถ่านจะได้กลิ่นหอมๆ รับประทานกับโชยุ ลักษณะปลามีความละม้ายคล้ายปลาเก๋ายักษ์


อร่อยเลิศคุณหรีดชวนชิม ปูขนนึ่ง เรารู้จักปูขนของจีนเท่านั้น แต่วันนี้มาชิมปูขนญี่ปุ่น เพราะปูขนญี่ปุ่นตัวใหญ่กว่า เนื้อเยอะกว่า ทานง่ายกว่า หวานมากกว่า ไข่ตามฤดูกาล ปูขนขนาดน้ำหนัก 1.2 กิโล ราคา 3,000 นิดๆ แต่ปูขนจีนตัวเล็กมาก ตัวนิดเดียว ไข่มาก เนื้อน้อย ตัวละแบงค์สีเทาเช่นกัน ดังนั้น เราจะมาทดลองชิมปูขนญี่ปุ่น ต้องนึ่งเท่านั้นจึงจะอร่อย ทานกันได้ทั้งครอบครัว


อร่อยเลิศทางร้านชวนชิม คานิกูลโลตัน คือ อาหารอิตาเลียนดีๆนั่นเอง แต่เนื่องจากทางร้านดังเรื่องของปู ทุกคนชื่นชอบ จึงนำปูมาเป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนูนี้ เอาเฉพาะเนื้อปูมาผสมกับชีส เนย นม และมักกะโรนี รวมเห็ดชิตาเกะที่เป็นเห็ดหอมแล้วนำไปอบ กลิ่นหอมมากๆ โดยเฉพาะเอาชีสมา topping ก่อนอบ ชีสจะเยิ้ม กลิ่นของชีสและนม เนย จะไหลออกมาทำให้ชวนทานยิ่งขึ้นแผนที่ : Hokkaido อร่อยเลิศ สาขาสุรวงศ์ อาหารญี่ปุ่น

แผนที่ : ร้านครัวเลิศรส

ประเภทอาหาร : ร้านอาหารตามสั่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถ.พระราม 4 เลี้ยวเข้า ซ.สุรวงศ์ ตรงไป 100 ม. ร้านอยู่ด้านหน้าตึกดักส์ทาวเวอร์

โทร. : 02-238-0961

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/HokkaidoBkk/

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 23.00 น.

แสดงความคิดเห็น